Máy Nén Khí Inverter

iconLọc tìm

Không tìm thấy thông tin phù hợp!

Máy nén khí Inverter chẳng những được đánh giá cao trong quá trình hoạt động của thiết bị công nghiệp mà còn giúp tiết kiệm điện năng đáng kể. Đây cũng là lý do sản phẩm này rất được ưa chuộng trong ngành công nghiệp của nhiều quốc gia, đặc biệt là Việt Nam. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm dòng máy nén khí Inverter thì đừng bỏ qua những thông tin do Đại Phúc Vinh CNC chia sẻ ngay sau đây!

Máy nén khí Inverter tiết kiệm điện năng tối đa

Máy nén khí Inverter tiết kiệm điện năng tối đa

Ứng dụng máy nén khí vào thiết bị công nghiệp

Hệ thống cung cấp khí nén có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình vận hành máy móc công nghiệp. Ta có thể kể đến một số lĩnh vực cụ thể như: ngành chế biến thực phẩm - đồ uống, công nghiệp ô tô, ngành đường sắt, ngành nông nghiệp, y tế, … 

Đối với sự phát triển của công nghiệp hiện đại, những hệ thống sản xuất dây chuyền trong các nhà máy cần có máy nén khí để vận hành một cách năng suất và chính xác. Cũng nhờ có thiết bị này mà các nhà máy, xí nghiệp sẽ giảm bớt được gánh nặng về chi phí thuê lao động phổ thông. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền máy móc có lắp đặt máy nén khí cũng ít xảy ra sai sót, hiệu suất làm việc nhờ đó mà được nâng cao.

Tuy nhiên các loại máy nén khí thông thường vẫn gặp phải một số nhược điểm liên quan đến việc tiêu hao nhiều điện năng, cần được bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên. Vậy để khắc phục tình trạng này, Đại Phúc Vinh CNC muốn giới thiệu với bạn về dòng máy nén khí Inverter công nghệ cao.

Vì sao nên chọn máy nén khí Inverter?

Để máy nén khí phát huy đúng chức năng và đạt được hiệu quả cao thì các nhà máy, xí nghiệp nên cân nhắc lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng, đáp ứng mục đích sản xuất của doanh nghiệp. 

Khi lựa chọn máy nén khí Inverter, nhà máy có thể an tâm vì thiết bị sẽ tự động điều khiển tải theo tải của nhà máy ở từng thời điểm. Vì vậy không xảy ra tình trạng hao phí năng lượng, tiết kiệm điện năng tối đa. Máy nén khí Inverter còn có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, ngay cả khi nhiệt độ lên tới 50 độ C cũng không ảnh hưởng đến việc máy móc vận hành.

Chưa kể đến, máy nén khí Inverter còn có thiết kế nhỏ gọn, dù bạn đang sở hữu nhà máy quy mô nhỏ cũng hoàn toàn có thể an tâm lắp đặt thiết bị này. Cùng với đó là thiết kế màn hình cảm ứng cho phép điều khiển 6 máy một lúc mà không cần thông qua bộ điều khiển trung tâm.

Là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị máy nén khí cho xí nghiệp, nhà máy, Đại Phúc Vinh CNC gợi ý cho bạn có thể xác định việc chọn máy nén khí Inverter hay máy nén khí không có Inverter thông qua một số tiêu chí sau:

  • Nếu tải nhà máy vận hành xuống thấp dưới 70% và không cố định, dây chuyền sản xuất thay đổi liên tục thì bạn nên lựa chọn máy nén khí Inverter. Như vậy trong quá trình vận hành dây chuyền sản xuất có thể tiết kiệm 20 - 40% điện năng tiêu thụ

  • Trong trường hợp tải nhà máy hoạt động trên 70% thì bạn có thể lựa chọn máy nén khí không có Inverter. Trong các dòng máy nén khí không có Inverter cũng đã cài đặt sẵn chế độ Tải và Không tải nên vẫn có thể tiết kiệm được điện năng cũng như chi phí đầu tư vào trang thiết bị trong nhà máy.

Ưu điểm nổi bật của máy nén khí Inverter

So với những loại máy nén khí thông thường trên thị trường, máy nén khí Inverter có ưu điểm nổi bật nhất là tiết kiệm tối đa năng lượng. Từ đó mang đến hiệu quả trong hoạt động, nâng cao hiệu suất làm việc.

Hiệu suất hoạt động ổn định

Công nghệ Inverter hoạt động dựa trên cơ chế điều khiển dòng điện và điện áp cấp vào động cơ. Inverter sẽ làm nhiệm vụ chuyển đổi điện áp AC thành DC, sau đó chuyển ngược lại thành AC bằng chuyển mạch.

Nhờ đó, trục động cơ chuyển động một cách chính xác, được điều chỉnh sao cho vừa tiết kiệm điện năng mà lại đảm bảo ứng dụng hiệu suất.

Máy nén khí Inverter tiết kiệm năng lượng tối đa

Như đã nói, máy nén khí Inverter có ưu điểm nổi bật nhất là tiết kiệm năng lượng mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ động cơ. Đó là nhờ công nghệ Inverter kiểm soát, điều khiển tốc độ động cơ của máy nén khí. Công nghệ Inverter sẽ duy trì động cơ của thiết bị luôn hoạt động ổn định, hạn chế tiêu hao điện năng tối đa.

Máy nén khí là giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của dây chuyền sản xuất

Máy nén khí là giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của dây chuyền sản xuất

Để giải thích rõ hơn, chúng ta cần so sánh với các loại máy nén khí thông thường:

  • Máy nén khí thông thường hoạt động bằng cách chạy động cơ ở tốc độ cao nhất. Sau đó máy sẽ ngừng khi không khí được nén đến mức áp suất chính xác

  • Khí được nén sẽ trữ trong bình chứa với áp suất cao hơn mức cần thiết. Mục đích là để cho phép một khoản trễ trong áp suất.

  • Vì vậy phương pháp nén khí này tiêu tốn một nguồn điện năng lớn hơn mức cần thiết do phải hoạt động ở tốc độ cao mà không dựa theo nhu cầu thực tế.

  • Bên cạnh đó cũng có một số loại máy nén khí lắp đặt hệ thống bypass. Hệ thống này sẽ trả khí nén ở đầu ra quay trở lại đầu vào. Điều này càng làm tiêu tốn, lãng phí năng lượng hơn

Mặt khác, dòng máy nén khí Inverter có thể khắc phục được hết những khuyết điểm này. Nhờ công nghệ thông minh, được nghiên cứu dựa trên nhu cầu sử dụng thật nên có tính ứng dụng cực cao.

Độ bền cao - Không cần bảo dưỡng quá nhiều

Nhờ có công nghệ Inverter tự động điều chỉnh tốc độ động cơ theo nhu cầu của máy nén khí. Nên tuổi thọ của các thiết bị sử dụng máy nén khí Inverter cũng được nâng cao. Từ đó bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí thay mới, hạn chế việc bảo dưỡng, sửa chữa máy móc.

Có thể nói lựa chọn máy nén khí Inverter vừa là giải pháp nâng cao hiệu suất làm việc lại tiết kiệm chi phí khi vận hành thiết bị. Đây xứng đáng là lựa chọn hàng đầu và đáng để bạn cân nhắc khi tìm mua loại máy này.

Giảm tiếng ồn khi hoạt động

Ngoài những ưu điểm về công năng hoạt động và khả năng tiết kiệm năng lượng ưu việt, máy nén khí Inverter còn có một ưu điểm nữa cũng rất đáng để nhắc đến. Đại Phúc Vinh CNC đang nói đến khả năng hạn chế tiếng ồn khi máy móc hoạt động.

Máy nén khí Inverter luôn đạt hoạt động ở tốc độ ổn định sau khi động cơ đạt đến áp suất chính xác. Do đó trong quá trình hoạt động, máy không gây ra tiếng ồn lớn. Ngay từ khi hoạt động, máy cũng không bị rung lắc mạnh. Đây cũng là đặc điểm giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị máy nén khí nói riêng và toàn bộ hệ thống động cơ nói chung.

Kinh nghiệm sử dụng máy nén khí Inverter hiệu quả

Để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của máy nén khí, người dùng cần lưu ý:

  • Chọn mua máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ưu tiên các dòng máy đến từ thương hiệu uy tín

  • Chú ý đến cách sử dụng máy đúng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất và đảm bảo phù hợp với động cơ

Về quá trình sử dụng máy nén khí Inverter sao cho hiệu quả, Đại Phúc Vinh CNC có một số gợi ý như sau:

Kiểm tra máy nén khí Inverter định kỳ

Tuy máy nén khí Inverter được biết đến là thiết bị có độ bền cao, ít phải bảo dưỡng nhưng người dùng vẫn cần kiểm tra thiết bị định kỳ. Khi kiểm tra máy móc định kỳ, bạn có thể kết hợp công việc vệ sinh cho thiết bị máy móc. Điều này không chỉ giúp máy móc hoạt động tốt, năng suất cao mà cũng giúp máy bền bỉ hơn.

Đại Phúc Vinh CNC gợi ý một số bộ phận cần kiểm tra định kỳ là: bộ phận đường ống, van, ống linh hoạt, các khớp nối và các phụ kiện khác của máy. Ngoài ra, bộ phận ổ đĩa vành đai phải hoạt động thường xuyên, tạo ra căng thẳng quá mức cũng không tốt cho công năng cũng như độ bền của máy.

Trong trường hợp kiểm tra máy móc thường xuyên theo định kỳ, bạn còn có thể kịp thời phát hiện dấu hiệu bất thường (nếu có). Từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời, tránh ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất và gây ra thiệt hại nặng nề hơn.

Chú ý khoảng cách lắp đặt thiết bị

Khoảng cách từ máy nén khí đến thiết bị công nghiệp cũng sẽ liên quan trực tiếp đến hiệu quả hoạt động. Do đó khi lắp đặt máy, bạn hãy sắp xếp sao cho khoảng cách từ máy nén khí tới nơi khí nén của bạn được sử dụng gần nhau hơn. Nói cách khác, khi khoảng cách phân phối không khí được rút ngắn thì máy nén khí sẽ hoạt động tốt hơn, tránh tiêu hao năng lượng vượt mức.

Mua máy nén khí Inverter tại cơ sở uy tín

Để có thể đảm bảo máy nén khí sẽ hoạt động ổn định, bền bỉ và an toàn nhất, bạn nên mua thiết bị đến từ thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hiện nay Đại Phúc Vinh CNC đang là đơn vị chuyên phân phối, cung cấp các dòng máy nén khí chính hãng đến từ thương hiệu nổi tiếng như Hitachi, Kobelco, … Trong đó dòng máy nén khí Inverter là dòng sản phẩm đáng tin cậy, đảm bảo an toàn và hoạt động hiệu quả nhất.

Máy nén khí công nghệ Inverter là bước đột phá mới trong ngành công nghiệp hiện đại

Máy nén khí công nghệ Inverter là bước đột phá mới trong ngành công nghiệp hiện đại

Khi mua sản phẩm do Đại Phúc Vinh CNC cung cấp, khách hàng có thể an tâm về chất lượng máy móc, có giấy tờ xác nhận hàng chính hãng cũng như chương trình bảo hành tương ứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm các dịch vụ như lắp đặt máy nén khí, bảo dưỡng hoặc sửa chữa máy định kỳ, … 

Hệ thống đại lý Đại Phúc Vinh CNC hiện có mặt trên toàn quốc và luôn sẵn sàng cung cấp sản phẩm ngay khi khách hàng có nhu cầu. Đừng quên liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết về máy nén khí Inverter cũng như nhận những ưu đãi hấp dẫn nhé!

Khi bạn lựa chọn dòng sản phẩm máy nén khí trục vít MasterAir Compressor là đang chọn dòng máy nén khí được lựa chọn và sản xuất bởi rất nhiều hãng phụ tùng nổi tiếng từ nhiều quốc gia khác nhau như:

Trục vít –HANBELL – MADE IN TAIWAN để cung cấp bộ trục cho máy nén khí MasterAir Compressor, là nhà sản xuất trục vít nổi tiếng tại Đài Loan.

Lọc tách khí –MANN FILTER – MADE IN GERMANY đây là cty chuyên cung cấp phụ tùng nổi tiếng cho các hãng lớn như: dòng xe MERCEDES, Máy nén khí DYNA …

Thiết bị điện – SCHNEIDER – FRANCE nhà sản xuất nổi tiếng hàng đầu về thiết bị điện.

Két giải nhiệt – được thiết kế hoàn toàn bằng chất liệu đồng, diện tích thiết kế lớn hơn 30% so với các dòng máy khác cùng công suất. Nhằm giải nhiệt một các tốt nhất. Nhiệt độ máy luôn duy trì trong mức 75-85 độ C.

Được lắp ráp tại nhà máy HANDE. Nhà máy chuyên lắp ráp máy nén khí trục vít nổi tiếng hàng đầu tại Trung Quốc.

Gọi ngay
Youtube Zalo
Showroom