THƯỚC THĂM DẦU MÁY NÉN KHÍ - THƯỚC ĐO DẦU NHỚT MÁY NÉN KHÍ LÀ GÌ?

Những loại thước thăm dầu máy nén khí

Hiện nay, tùy vào loại máy nén khí, nhà sản xuất sẽ lắp đặt các loại thước thăm dầu khác nhau. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và cách thức sử dụng khác nhau, phù hợp với loại máy cần dùng. Trong đó, phổ biến nhất là ba loại thước sau.

Thước thăm dầu dạng phao

Thước dầu dạng phao thường đi kèm với mã sản phẩm cụ thể hoặc model của máy để người dùng dễ phân biệt, nhận diện. Bởi vậy, khi cần thay thế thước, bạn hãy cung cấp thông tin mã số sản phẩm hoặc model máy cho nhà cung cấp để mua được chính xác loại thước mình cần.

Thước thăm dầu dạng phao thường đi kèm mã sản phẩm hoặc model máy

Thước thăm dầu dạng thanh

Loại thước này được làm từ mica, nhựa tổng hợp trong suốt để dễ dàng nhìn thấy mức dầu của bình chứa hiển thị trên thước.

Thước Thăm Dầu Dạng Thanh

Đối với thước dạng thanh, bạn cần bắt bulong hai đầu để gắn lên bình dầu. Do đó, khi tìm mua loại thước này, bạn cần nắm được khoảng cách từ đường kính tâm lỗ này đến tâm lỗ kia, chiều dài thước và đường kính bắt ốc.

Mắt thăm dầu

Đây là một loại thước thăm dầu máy nén đặc biệt, thường được sử dụng trong các dòng máy nén khí piston hoặc số ít máy nén khí trục vít. Để mua được đúng loại mắt thăm dầu phù hợp, bạn nên tham khảo thật kỹ đời máy, model và thương hiệu sản xuất, tránh mua sai loại mắt sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của mức dầu.

Mắt thăm dầu thường dùng trong các dòng máy nén khí piston hoặc số ít máy nén khí trục vít

Cách chọn thước thăm dầu

Khi mua thước thăm dầu, nhà cung cấp thường có rất nhiều loại và nhiều kích thước khác nhau. Vì vậy, bạn cần chú ý đến các thông tin sau để mua chính xác loại thước mình đang sử dụng.

  • Khoảng cách kính thăm dầu
  • Khoảng cách giữa hai tâm lỗ
  • Loại ống bắt nối
  • Bước ren (thường là số chẵn như 12mm, 14mm, 16mm, 18mm)

BÀI VIẾT KHÁC

Gọi ngay
Youtube Zalo
Showroom